Phân biệt thịt sinh học và thịt hữu cơ

Ngày đăng: 05:23 PM 14/05/2018 - Lượt xem: 274

1. Thịt sinh học

Thịt sinh học là thịt được sản xuất, chăn nuôi bằng công nghệ sinh học, tức là bổ sung những chủng vi sinh có lợi cho vật nuôi vào thức ăn, giúp hệ tiêu hóa của vật nuôi được khỏe mạnh, dễ dàng tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn, do vậy vật nuôi lớn một cách tự nhiên mà không cần tác động của chất tăng trọng, hooc môn tăng trưởng cũng như kháng sinh nên hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cũng cao hơn, không có tạp chất như thịt thông thường.

Thịt sinh học do HYG cung cấp được áp dụng công nghệ sinh học tế bào hoàn chỉnh đã được nghiên cứu và hoàn thiện trong 15 năm với những tính năng vượt trội:

  • Sử dụng chủng vi sinh hữu ích trong môi trường nhiệt độ cao > 80oC để đưa vào sản xuất cám viên trên dây chuyền công nghiệp giúp kiểm soát và ổn định chất lượng cám cũng như có thể sản xuất ở qui mô lớn;
  • Chế độ dinh dưỡng được nghiên cứu và chế tạo theo công thức tối ưu phù hợp với đặc tính của từng giai đoạn giúp cho vật nuôi khỏe mạnh phát triển tốt mà hoàn toàn không cần vắc xin hay kháng sinh và cho chất lượng thịt thơm, ngọt, chắc mà không dai, mềm mà không bở.

2. Thịt hữu cơ. 

Thịt hữu cơ là thịt của con vật được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, cho ăn bằng những thức ăn hoàn toàn tự nhiên như cám ngô, cám gạo, rau, củ... mà không sử dụng bất kì loại hooc-môn tăng trưởng, tăng trọng, chất tạo nạc, hay các sản phẩm biến đổi gen nào khác. Do vậy, thịt lợn hữu cơ có hàm lượng protein cao hơn lợn thông thường, tỷ lệ nước tự do thấp nên thịt chắc hơn. 

Facebook